'Cuốn mùa hè' Việt Nam lọt top 50 món ngon thế giới còn được người Pháp gọi tên khác

'Cuốn mùa hè' Việt Nam lọt top 50 món ngon thế giới còn được người Pháp gọi tên khác

13

Mới đây, món gỏi cuốn của Việt Nam tiếp tục lọt vào top 50 món ăn ngon nhất thế giới, xếp cạnh những món vô cùng đắt đỏ, với cái tên gọi dễ thương 'summer roll'.

Tạp chí CNN Travel bình chọn gỏi cuốn của Việt Nam ở vị trí 30, món bình dân này đều vượt qua những đối thủ nặng ký, có giá bạc triệu, điển hình như cua sốt ớt Singapore (Chilli Crab). 'Cuon mua he' Viet Nam lot top 50 mon ngon the gioi con duoc nguoi Phap goi ten khac Gỏi cuốn của Việt Nam lọt top 50 món ăn ngon nhất thế giới. Cua sốt ớt là đặc sản nổi tiếng nhất của đảo quốc sư tử. Dù xuất phát từ một xe đẩy bình dân, nhưng hiện nay món này chủ yếu được phục vụ trong các nhà hàng từ hạng trung trở lên, với giá khoảng 40 đô/kí (gần 1 triệu đồng). 'Cuon mua he' Viet Nam lot top 50 mon ngon the gioi con duoc nguoi Phap goi ten khac Cua sốt ớt Singapore giá hàng triệu đồng vẫn xếp sau món ăn bình dị của Việt Nam. Ở vị trí 29 cũng là một món bò đắt đỏ và quý giá không kém - bò Ohmi-gyu của Nhật Bản. Đây là một loại wagyu (thịt bò Nhật) thượng hạng, thường được phục vụ trong hoàng gia Nhật và xem là món bò "ngon nhất suốt 400 năm qua". 'Cuon mua he' Viet Nam lot top 50 mon ngon the gioi con duoc nguoi Phap goi ten khac Gỏi cuốn được xếp cạnh món bò ngon nhất suốt 400 năm của Nhật Bản. Món gỏi cuốn đã đánh bại hàng loạt món ăn đình đám khác như cơm gà Singapore, thịt dăm bông Ý... Một tạp chí nước ngoài đã phân tích khá sâu về món gỏi cuốn bình dị của người Việt, với cái tên dễ thương "Summer Roll" (cuốn mùa hè). 'Cuon mua he' Viet Nam lot top 50 mon ngon the gioi con duoc nguoi Phap goi ten khac Sở dĩ chúng được gọi bằng những cái tên dễ thương như vậy vì màu sắc của chiếc gỏi cuốn rực rỡ với màu xanh của rau, màu hồng của tôm, màu trắng của bún gạo được cuốn với bánh tráng trong suốt nhìn rất bắt mắt. Khi chấm cùng loại nước sốt đặc trưng từ tương đậu nành làm nên sự hài hòa hương vị, tạo nên cảm giác tươi mát cho vị giác. Không chỉ có tên "Summer roll", chiếc cuốn bé nhỏ từng được nhắc đến trong một bài viết khác với tên gọi "Rouleaux de printemps” (cuốn mùa xuân) do người Pháp đặt. 'Cuon mua he' Viet Nam lot top 50 mon ngon the gioi con duoc nguoi Phap goi ten khac Với mức giá chỉ từ 5000 đồng cho 1 cây gỏi cuốn và được làm rất đơn giản nhưng món ăn đường phố này của Việt Nam đã trở thành biểu tượng đặc trưng khiến khách quốc tế nhớ mãi. Các tạp chí nước ngoài khi nhắc đến gỏi cuốn Việt Nam đều cho rằng đây là món ăn "nhất định phải thử khi đến Việt Nam". Điều đặc biệt, chưa có món ăn nào lại dễ dàng biến tấu theo văn hóa ẩm thực vùng miền trên khắp nước ta như vậy. Từ tôm, thịt luộc, cua, thính đến chả cá, nem nướng, đậu hủ, trứng luộc... đều có thể trở thành nguyên liệu cho món ăn này. Nước chấm cũng đa dạng như sột đậu phộng, nước mắm mặn ngọt, mắm nêm, tương đen... đều tạo nên sự khác biệt. 'Cuon mua he' Viet Nam lot top 50 mon ngon the gioi con duoc nguoi Phap goi ten khac Thu Vân (Ảnh: Internet)


BÌNH LUẬN
GỬI BÌNH LUẬN

Create AccountLog In Your Accounttop 50 món
xếp cạnh

được người Pháp

50 món ngon

Việt Nam

với cái tên

ngon thế

nhất thế
món gỏi
lọt vào

lọt vào top

Nam tiếp tục

'Cuốn mùa hè' Việt Nam lọt top 50 món ngon thế giới còn được người Pháp gọi tên khác

tên khác

hè Việt Nam

Việt Nam tiếp

gọi tên

Cuốn mùa

mùa hè Việt

thế giới

Nam lọt

vào top
top 50 món
món ngon thế

ăn ngon

những món vô
nhất thế giới
tên gọi dễ
ngon nhất
người Pháp
cái tên gọi
món ăn
Gỏi cuốn
Tin Ngày
cái tên

Cuốn mùa

Việt Nam

Mới đây

Pháp gọi tên

lọt top

giới còn

món ăn bình dân
của Việt

cuốn của

dễ thương summer

khác Mới

giới còn

du lịch ẩm thực
món ăn ngon

ngon thế

khác Mới đây

còn được

món vô cùng

top 50

món ăn bình dân

còn được người

thế giới còn
50 món
Việt Nam
50 món

tên gọi

top 50

được người

thương summer roll

Nam lọt top

gỏi cuốn của

gỏi cuốn

cạnh những món

tiếp tục lọt

giới xếp cạnh

tục lọt

đây món

hè Việt

Mới đây món

thương summer

món ngon

đỏ với

Nam tiếp
với cái

đây món gỏi

gọi dễ thương

cùng đắt đỏ

50 món ăn

mùa hè

Mới đây, món gỏi cuốn của Việt Nam tiếp tục lọt vào top 50 món ăn ngon nhất thế giới, xếp cạnh những món vô cùng đắt đỏ, với cái tên gọi dễ thương 'summer roll'

vào top 50
Pháp gọi

người Pháp

Gỏi cuốn

Pháp gọi

50 món

của Việt Nam

ngon thế giới

ăn ngon nhất

thế giới

người Pháp gọi

thế giới xếp

hè Việt
tục lọt vào
lọt top 50

xếp cạnh những

vô cùng

đắt đỏ

đắt đỏ với

được người
top 50
mùa hè

cạnh những

những món

Việt Nam lọt

giới xếp

'Cuốn mùa hè' Việt Nam lọt top 50 món ngon thế giới còn được người Pháp gọi tên khác - Điểm Tin Ngày

còn được

ngon nhất thế

cùng đắt

tên khác Mới

Cuốn mùa hè

Nam lọt
cuốn của Việt
tên khác
món ngon

đỏ với cái

thế giới
vô cùng đắt

Điểm Tin

gọi dễ

giới còn được

gọi tên
món gỏi cuốn
summer roll

khác Điểm

lọt top

món vô

tiếp tục

du lịch ẩm thực

dễ thương

gọi tên khác

j
(0.04 giây)