Chưa hết lo âu

Chưa hết lo âu

22

Mất an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình, cộng đồng, nhà trường là vấn đề được nhiều phụ nữ bày tỏ lo lắng tại buổi đối thoại trực tiếp với chính quyền quận Tân Phú.

Thời gian gần đây, nhiều vụ gây mất an toàn cho phụ nữ và trẻ em khiến chị em quan tâm, nhất là vụ việc liên quan đến xâm hại, sàm sở phụ nữ và trẻ em, bạo lực gia đình, bạo lực học đường. Nhiều trường hợp phụ nữ bị lạm dụng tình dục nhưng không dám lên tiếng. Chị Hậu ở phường Phú Thạnh bày tỏ quan điểm: “Khi phụ nữ bị xâm hại hay bị bạo lực thì quan trọng nhất vẫn là phải lên tiếng để bảo vệ chính mình". Chua het lo au Chị Đặng Thi Hồng Vân, Chủ tịch Hội LHPN quận Tân Phú phát biểu tại buổi đối thoại. Chị Nga, phường Tây Thạnh băn khoăn tình hình hàng gian hàng giả, hàng kém chất lượng còn phổ biến gây ảnh hưởng đến sức khỏe không những cho phụ nữ, trẻ em mà còn ảnh hưởng đến tất cả thành viên trong gia đình. Trong lĩnh vực giáo dục, các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm ở các bếp ăn trường học, chất lượng - nguồn gốc thực phẩm, đồ chơi được bày bán ở căn tin trường học, nhất là trường tiểu học, cũng được nhiều người bà, người mẹ quan tâm. Hiện, việc trang bị kỹ năng sống cho trẻ còn chưa được quan tâm nhiều; một số trường không tổ chức bán trú cũng gây khó khăn cho con trẻ... Chua het lo au Chị Hậu ở phường Phú Thạnh bày tỏ quan điểm: quan trọng nhất vẫn là người phụ nữ phải lên tiếng để bảo vệ chính mình. Trả lời các vấn đề chị em quan tâm, các ngành chức năng cho biết thường xuyên tổ chức kiểm tra định kỳ tại các bếp ăn của các trường học. Đầu vào của thực phẩm được kiểm tra và phải có hợp đồng với các doanh nghiệp có uy tín. Thực phẩm tại các chợ cũng được kiểm tra và lấy mẫu test nhanh. Hàng hóa tại các cửa hàng tiện ích luôn đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc và người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhanh chóng. Chua het lo au Liên quan đến vấn đề giáo dục, do điều kiện cơ sở vật chất ban đầu của các trường cùng với sự gia tăng nhanh về dân số, hiện một số trường chỉ đảm bảo được thời gian học một buổi. Hiện nay, ngoài việc dạy học, các trường trên địa bàn cũng chú trọng đến việc trang bị các kỹ năng sống, kiến thức xã hội cho học sinh. Chua het lo au Ông Trần Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú, trả lời các vấn đề phụ nữ quan tâm. Bạo lực gia đình tuy không có trường hợp nghiêm trọng nhưng đâu đó trong gia đình, một số nơi vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Để nâng cao ý thức cũng như kiến thức pháp luật, công tác tuyên truyền cần có sự phối hợp đồng bộ giữa các ngành, đẩy mạnh tuyên truyền trong các nhóm đối tượng, người dân khu vực nhà trọ, công nhân lao động.


BÌNH LUẬN
GỬI BÌNH LUẬN

Create AccountLog In Your Accountvấn đề
bày tỏ
em trong gia

quyền quận

nữ và
đối thoại trực tiếp với chính quyền

an toàn cho

đối thoại

lo âu Mất

với chính quyền

hết lo
quận Tân

Chưa hết lo

toàn cho phụ

tiếp với chính

là vấn

trường là vấn

nhà trường
tỏ lo

lắng tại

thoại trực tiếp

trong gia đình

đề được
phụ nữ
đồng nhà trường

nữ và trẻ

tại buổi
tiếp với
và trẻ em

thoại trực

tại buổi đối

đối thoại trực

nhà trường là

Điểm Tin

nữ bày

phụ nữ và

Chưa hết lo âu

trong gia
âu Mất

nữ bày tỏ

quận Tân Phú

cộng đồng nhà

hết lo âu

Mất an toàn

Chưa hết

Tân Phú

âu lo

em trong

lo lắng tại

nhiều phụ

đình cộng

trẻ em trong
với chính

phụ nữ

Chưa hết lo âu - Điểm Tin Ngày

buổi đối

cho phụ

Chưa hết

phụ nữ bày

vấn đề được

Phụ nữ và trẻ em
là vấn đề

trẻ em

trực tiếp

quyền quận Tân

buổi đối thoại
đồng nhà

lo âu

trực tiếp với

an toàn

âu Mất an
toàn cho

tỏ lo lắng

chính quyền
bày tỏ lo

cho phụ nữ

gia đình

lo lắng

nhiều phụ nữ
đình cộng đồng

gia đình cộng

chính quyền quận

được nhiều

lo âu

Mất an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình, cộng đồng, nhà trường là vấn đề được nhiều phụ nữ bày tỏ lo lắng tại buổi đối thoại trực tiếp với chính quyền quận Tân Phú

lắng tại buổi
đối thoại trực tiếp với chính quyền

được nhiều phụ

cộng đồng
Phụ nữ và trẻ em

hết lo

âu Điểm
âu lo

Mất an

trường là
Tin Ngày
đề được nhiều

và trẻ

j
(0.03 giây)