Chưa hết lo âu

Chưa hết lo âu

47

Mất an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình, cộng đồng, nhà trường là vấn đề được nhiều phụ nữ bày tỏ lo lắng tại buổi đối thoại trực tiếp với chính quyền quận Tân Phú.

Thời gian gần đây, nhiều vụ gây mất an toàn cho phụ nữ và trẻ em khiến chị em quan tâm, nhất là vụ việc liên quan đến xâm hại, sàm sở phụ nữ và trẻ em, bạo lực gia đình, bạo lực học đường. Nhiều trường hợp phụ nữ bị lạm dụng tình dục nhưng không dám lên tiếng. Chị Hậu ở phường Phú Thạnh bày tỏ quan điểm: “Khi phụ nữ bị xâm hại hay bị bạo lực thì quan trọng nhất vẫn là phải lên tiếng để bảo vệ chính mình". Chua het lo au Chị Đặng Thi Hồng Vân, Chủ tịch Hội LHPN quận Tân Phú phát biểu tại buổi đối thoại. Chị Nga, phường Tây Thạnh băn khoăn tình hình hàng gian hàng giả, hàng kém chất lượng còn phổ biến gây ảnh hưởng đến sức khỏe không những cho phụ nữ, trẻ em mà còn ảnh hưởng đến tất cả thành viên trong gia đình. Trong lĩnh vực giáo dục, các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm ở các bếp ăn trường học, chất lượng - nguồn gốc thực phẩm, đồ chơi được bày bán ở căn tin trường học, nhất là trường tiểu học, cũng được nhiều người bà, người mẹ quan tâm. Hiện, việc trang bị kỹ năng sống cho trẻ còn chưa được quan tâm nhiều; một số trường không tổ chức bán trú cũng gây khó khăn cho con trẻ... Chua het lo au Chị Hậu ở phường Phú Thạnh bày tỏ quan điểm: quan trọng nhất vẫn là người phụ nữ phải lên tiếng để bảo vệ chính mình. Trả lời các vấn đề chị em quan tâm, các ngành chức năng cho biết thường xuyên tổ chức kiểm tra định kỳ tại các bếp ăn của các trường học. Đầu vào của thực phẩm được kiểm tra và phải có hợp đồng với các doanh nghiệp có uy tín. Thực phẩm tại các chợ cũng được kiểm tra và lấy mẫu test nhanh. Hàng hóa tại các cửa hàng tiện ích luôn đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc và người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhanh chóng. Chua het lo au Liên quan đến vấn đề giáo dục, do điều kiện cơ sở vật chất ban đầu của các trường cùng với sự gia tăng nhanh về dân số, hiện một số trường chỉ đảm bảo được thời gian học một buổi. Hiện nay, ngoài việc dạy học, các trường trên địa bàn cũng chú trọng đến việc trang bị các kỹ năng sống, kiến thức xã hội cho học sinh. Chua het lo au Ông Trần Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú, trả lời các vấn đề phụ nữ quan tâm. Bạo lực gia đình tuy không có trường hợp nghiêm trọng nhưng đâu đó trong gia đình, một số nơi vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Để nâng cao ý thức cũng như kiến thức pháp luật, công tác tuyên truyền cần có sự phối hợp đồng bộ giữa các ngành, đẩy mạnh tuyên truyền trong các nhóm đối tượng, người dân khu vực nhà trọ, công nhân lao động.


BÌNH LUẬN
GỬI BÌNH LUẬN

Create AccountLog In Your Accountthoại trực tiếp
âu lo

chính quyền quận

Phụ nữ và trẻ em

Chưa hết lo âu

là vấn đề
toàn cho phụ
Mất an toàn
quận Tân
đồng nhà

gia đình

với chính
lo lắng
đồng nhà trường

đình cộng đồng

Chưa hết lo

âu Mất

trực tiếp với

âu Điểm

phụ nữ
gia đình cộng
âu lo

toàn cho

được nhiều phụ

Chưa hết

phụ nữ bày
tiếp với chính

an toàn cho

nhà trường là

hết lo âu

cộng đồng
lắng tại buổi
tỏ lo lắng

buổi đối thoại

Tân Phú

đối thoại trực

Chưa hết

trường là

nữ bày

quận Tân Phú

quyền quận Tân

đề được nhiều

đình cộng

lo âu Mất

bày tỏ

và trẻ em

đề được

cộng đồng nhà

tiếp với

nữ và trẻ
đối thoại

nữ bày tỏ

cho phụ

trẻ em

tại buổi

lo âu

Tin Ngày

Mất an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình, cộng đồng, nhà trường là vấn đề được nhiều phụ nữ bày tỏ lo lắng tại buổi đối thoại trực tiếp với chính quyền quận Tân Phú

trong gia đình
an toàn

bày tỏ lo

và trẻ
lo âu
đối thoại trực tiếp với chính quyền
nhà trường

em trong gia

buổi đối

trẻ em trong

trường là vấn

trực tiếp

nhiều phụ nữ
chính quyền

được nhiều

hết lo

cho phụ nữ

với chính quyền

lắng tại

Chưa hết lo âu - Điểm Tin Ngày

nhiều phụ

vấn đề được

là vấn
tỏ lo
trong gia
phụ nữ
nữ và

phụ nữ và

âu Mất an

đối thoại trực tiếp với chính quyền

thoại trực

Mất an
hết lo
Điểm Tin
tại buổi đối

em trong

lo lắng tại

quyền quận

vấn đề

Phụ nữ và trẻ emj
(0.04 giây)