Phát hiện mới: Nước mưa nhiễm nhựa

Phát hiện mới: Nước mưa nhiễm nhựa

24

Khảo sát của nhóm nhà khoa học từ Cục Nội vụ và Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ tại hai thành phố Denver, Boulder (bang Colorado) ghi nhận 90% mẫu nước mưa nhiễm nhựa. Tình trạng này theo họ là xu hướng chung cho toàn cầu.

Dù không thể nhìn thấy bằng mắt thường, thí nghiệm bằng kính hiển vi gắn máy ảnh kỹ thuật số cho thấy nhựa xuất hiện trong 90% các mẫu nước mưa thu thập, chủ yếu ở dạng sợi và có nhiều màu sắc khác nhau. Theo báo cáo, nhựa màu xanh là phổ biến nhất, tiếp theo là màu đỏ, bạc, tím, xanh lá cây, vàng và các màu khác. Dù không rõ nhựa đến từ đâu, nhưng ô nhiễm nhựa đã và đang là một vấn đề gia tăng trên toàn thế giới. Phat hien moi: Nuoc mua nhiem nhua Dù không thể nhìn thấy bằng mắt thường, các hạt nhựa siêu nhỏ xuất hiện trong môi trường nước ở khắp nơi trên Trái Đất. Trước đây, các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới cũng tìm thấy các hạt nhựa siêu nhỏ trong nước mưa, nước biển và các dạng thể khác của nước. Từ cơn mưa ở Pyrenees ở miền nam nước Pháp cho đến lớp băng dày 2m của Bắc Cực, hay những hòn đảo xa xôi và hoang sơ ngoài Thái Bình Dương. Hàng nghìn tỷ mảnh nhựa trôi nổi trên đại dương, giết chết cá và các động vật khác. Một nghiên cứu trước đó cho thấy mọi người đang nuốt trung bình 5 gram nhựa mỗi tuần, tương đương với trọng lượng của một chiếc thẻ tín dụng. Các nhà khoa học cho biết hiện vẫn chưa rõ những ảnh hưởng sức khỏe của việc sống với tất cả các loại nhựa này là gì, dù vậy, một số nghiên cứu đang được tiến hành. Nhiều thành phố trên thế giới cố gắng cắt giảm nhựa bằng cách cấm túi nhựa. Boulder, một trong những địa điểm khảo sát mưa, có lệnh cấm túi nhựa nghiêm ngặt. Trong khi một số công ty đặt mục tiêu giảm quy mô sử dụng nhựa, hôm thứ Ba 13/8, Tổng thống Donald Trump lại xuất hiện tại một nhà máy sản xuất nhựa ở Pennsylvania để quảng bá nhựa. Khi được phóng viên hỏi về suy nghĩ trước việc thế giới "tràn ngập nhựa", Tổng thống đổ lỗi cho Trung Quốc về vấn đề này. Phat hien moi: Nuoc mua nhiem nhua Trung Quốc, Đức và Mỹ là ba quốc gia có kim ngạch xuất khẩu nhựa nhiều nhất trên thế giới trong năm 2018. Ông Trump nói: "Chà, chúng ta có một lượng nhựa khổng lồ đến từ châu Á, từ Trung Quốc và nhiều nơi khác. Đó không phải là nhựa của chúng ta. Đó là nhựa trôi nổi trong đại dương từ những nơi khác”. “Không, việc sản xuất nhựa vẫn ổn, nhưng bạn phải biết cách xử lý chúng. Các quốc gia khác không quan tâm đến việc hạn chế sử dụng nhựa và họ đã không xử lý chúng trong một thời gian dài. Nhựa mà chúng ta đang có, trôi nổi trên đại dương là từ những nơi khác, bao gồm cả Trung Quốc". Dù vậy, theo báo cáo trên trang World’s Top Exports, Mỹ là quốc gia xuất khẩu nhựa đứng thứ ba thế giới trong năm 2018, chỉ sau Trung Quốc và Đức với trị giá 7,2 tỷ USD, chiếm 9,2% tổng sản lượng nhựa xuất khẩu toàn cầu. Ngọc Hạ (Theo CNN, worldstopexports.com)


BÌNH LUẬN
GỬI BÌNH LUẬN

Create AccountLog In Your Accountlà xu

và Cơ

hiện mới: Nước

từ Cục Nội
hai thành
mưa nhiễm
hiện mới:

Khảo sát của

sát Địa chất

là xu hướng

nhà khoa học

mưa nhiễm

hướng chung
Denver Boulder
hai thành phố

nhựa Tình trạng

toàn cầu

họ là xu

mẫu nước

nước mưa
Colorado) ghi nhận

Điểm Tin

Nước mưa

Nước mưa nhiễm

phố Denver Boulder

xu hướng chung

Khảo sát của nhóm nhà khoa học từ Cục Nội vụ và Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ tại hai thành phố Denver, Boulder (bang Colorado) ghi nhận 90% mẫu nước mưa nhiễm nhựa

Mỹ tại

sát của nhóm
Nội vụ và
nhựa Khảo

khoa học

này theo
mưa nhiễm nhựa

nhiễm nhựa

vụ và

90% mẫu nước

Cục Nội vụ
của nhóm nhà

nhựa Tình

ô nhiễm môi trường

học từ Cục

thành phố

Colorado) ghi

nước mưa nhiễm

xu hướng
ghi nhận

Khảo sát

từ Cục

Tình trạng này

theo họ là
nhận 90% mẫu

Khảo sát

Tình trạng

Mỹ tại hai

Phát hiện mới:
Khảo sát Địa
sát của
Phát hiện

nhiễm nhựa Tình

ô nhiễm nước

sát Địa

và Cơ quan

chung cho toàn

trạng này

mưa nhiễm nhựa

Nước mưa

này theo họ
vụ và Cơ
Tin Ngày
Boulder (bang

nước mưa

ô nhiễm nước

nhóm nhà khoa

Tình trạng này theo họ là xu hướng chung cho toàn cầu

nhóm nhà
mới: Nước
nước mưa
mẫu nước mưa

Địa chất Mỹ

Denver Boulder (bang

của nhóm

Cơ quan

biến đổi khí hậu

quan Khảo

quan Khảo sát

mới: Nước

mưa nhiễm

học từ

họ là

nhiễm nhựa Khảo

nhà khoa

cho toàn

ghi nhận 90%
nhiễm nhựa

Cục Nội

theo họ

hiện mới:

trạng này theo
chất Mỹ

khoa học từ

ô nhiễm môi trường

mới: Nước mưa

nhựa Điểm

Phát hiện mới: Nước mưa nhiễm nhựa

(bang Colorado)
nhiễm nhựa
nhựa nhựa
thành phố Denver

tại hai

nhựa Khảo sát

(bang Colorado) ghi

Địa chất

Phát hiện mới: Nước mưa nhiễm nhựa - Điểm Tin Ngày

tại hai thành

chất Mỹ tại

nhận 90%

Boulder (bang Colorado)

Phát hiện

cho toàn cầu

hướng chung cho

Cơ quan Khảo

90% mẫu

biến đổi khí hậu
chung cho
phố Denver
Nội vụ
j
(0.02 giây)