Phát hiện mới: Nước mưa nhiễm nhựa

Phát hiện mới: Nước mưa nhiễm nhựa

9

Khảo sát của nhóm nhà khoa học từ Cục Nội vụ và Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ tại hai thành phố Denver, Boulder (bang Colorado) ghi nhận 90% mẫu nước mưa nhiễm nhựa. Tình trạng này theo họ là xu hướng chung cho toàn cầu.

Dù không thể nhìn thấy bằng mắt thường, thí nghiệm bằng kính hiển vi gắn máy ảnh kỹ thuật số cho thấy nhựa xuất hiện trong 90% các mẫu nước mưa thu thập, chủ yếu ở dạng sợi và có nhiều màu sắc khác nhau. Theo báo cáo, nhựa màu xanh là phổ biến nhất, tiếp theo là màu đỏ, bạc, tím, xanh lá cây, vàng và các màu khác. Dù không rõ nhựa đến từ đâu, nhưng ô nhiễm nhựa đã và đang là một vấn đề gia tăng trên toàn thế giới. Phat hien moi: Nuoc mua nhiem nhua Dù không thể nhìn thấy bằng mắt thường, các hạt nhựa siêu nhỏ xuất hiện trong môi trường nước ở khắp nơi trên Trái Đất. Trước đây, các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới cũng tìm thấy các hạt nhựa siêu nhỏ trong nước mưa, nước biển và các dạng thể khác của nước. Từ cơn mưa ở Pyrenees ở miền nam nước Pháp cho đến lớp băng dày 2m của Bắc Cực, hay những hòn đảo xa xôi và hoang sơ ngoài Thái Bình Dương. Hàng nghìn tỷ mảnh nhựa trôi nổi trên đại dương, giết chết cá và các động vật khác. Một nghiên cứu trước đó cho thấy mọi người đang nuốt trung bình 5 gram nhựa mỗi tuần, tương đương với trọng lượng của một chiếc thẻ tín dụng. Các nhà khoa học cho biết hiện vẫn chưa rõ những ảnh hưởng sức khỏe của việc sống với tất cả các loại nhựa này là gì, dù vậy, một số nghiên cứu đang được tiến hành. Nhiều thành phố trên thế giới cố gắng cắt giảm nhựa bằng cách cấm túi nhựa. Boulder, một trong những địa điểm khảo sát mưa, có lệnh cấm túi nhựa nghiêm ngặt. Trong khi một số công ty đặt mục tiêu giảm quy mô sử dụng nhựa, hôm thứ Ba 13/8, Tổng thống Donald Trump lại xuất hiện tại một nhà máy sản xuất nhựa ở Pennsylvania để quảng bá nhựa. Khi được phóng viên hỏi về suy nghĩ trước việc thế giới "tràn ngập nhựa", Tổng thống đổ lỗi cho Trung Quốc về vấn đề này. Phat hien moi: Nuoc mua nhiem nhua Trung Quốc, Đức và Mỹ là ba quốc gia có kim ngạch xuất khẩu nhựa nhiều nhất trên thế giới trong năm 2018. Ông Trump nói: "Chà, chúng ta có một lượng nhựa khổng lồ đến từ châu Á, từ Trung Quốc và nhiều nơi khác. Đó không phải là nhựa của chúng ta. Đó là nhựa trôi nổi trong đại dương từ những nơi khác”. “Không, việc sản xuất nhựa vẫn ổn, nhưng bạn phải biết cách xử lý chúng. Các quốc gia khác không quan tâm đến việc hạn chế sử dụng nhựa và họ đã không xử lý chúng trong một thời gian dài. Nhựa mà chúng ta đang có, trôi nổi trên đại dương là từ những nơi khác, bao gồm cả Trung Quốc". Dù vậy, theo báo cáo trên trang World’s Top Exports, Mỹ là quốc gia xuất khẩu nhựa đứng thứ ba thế giới trong năm 2018, chỉ sau Trung Quốc và Đức với trị giá 7,2 tỷ USD, chiếm 9,2% tổng sản lượng nhựa xuất khẩu toàn cầu. Ngọc Hạ (Theo CNN, worldstopexports.com)


BÌNH LUẬN
GỬI BÌNH LUẬN

Create AccountLog In Your Accounthiện mới:

trạng này theo

Khảo sát

chung cho

phố Denver Boulder
nhựa

Nước mưa

thành phố Denver

90% mẫu nước

nhóm nhà
Khảo sát

nhóm nhà khoa

ghi nhận 90%

chất Mỹ tại
ô nhiễm môi trường nước mưa

xu hướng

Nước mưa

khoa học từ
học từ
nước mưa
mới: Nước
Phát hiện mới:
xu hướng chung
tại hai
cho toàn cầu

Địa chất

nhiễm nhựa

nhựa Khảo sát

Khảo sát Địa

là xu hướng
Boulder (bang Colorado)
biến đổi khí hậu
mới: Nước
trạng này

Colorado) ghi nhận

mưa nhiễm

theo họ là

sát Địa chất
Cục Nội

ghi nhận

vụ và
Địa chất Mỹ
ô nhiễm nước
của nhóm

phố Denver

Tình trạng

nước mưa nhiễm

mưa nhiễm nhựa
Điểm Tin

90% mẫu

vụ và Cơ

hướng chung cho

nhựa Tình

Cơ quan

sát của

Mỹ tại hai
quan Khảo

nhựa Khảo

chất Mỹ

quan Khảo sát

mẫu nước

Mỹ tại

chung cho toàn

này theo họ

Cục Nội vụ

nhựa Điểm

sát của nhóm
Denver Boulder
theo họ
nước mưa

từ Cục

của nhóm nhà

Tình trạng này theo họ là xu hướng chung cho toàn cầu

Nội vụ và

mưa nhiễm

nhiễm nhựa Khảo

tại hai thành

nhà khoa

nhiễm nhựa Tình

nhiễm nhựa
và Cơ quan

sát Địa

mưa nhiễm

Nội vụ

Phát hiện mới: Nước mưa nhiễm nhựa - Điểm Tin Ngày

Phát hiện

nhựa

Boulder (bang

(bang Colorado)

Khảo sát của nhóm nhà khoa học từ Cục Nội vụ và Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ tại hai thành phố Denver, Boulder (bang Colorado) ghi nhận 90% mẫu nước mưa nhiễm nhựa

Phát hiện

Denver Boulder (bang
hiện mới:
biến đổi khí hậu ô nhiễm nước ô nhiễm môi trường

và Cơ

học từ Cục
mưa nhiễm nhựa

là xu

mới: Nước mưa

hai thành phố
Tình trạng này
Tin Ngày

khoa học

(bang Colorado) ghi

nhận 90% mẫu
họ là xu

mẫu nước mưa

hướng chung

hiện mới: Nước

Phát hiện mới: Nước mưa nhiễm nhựa

nhận 90%

toàn cầu

Cơ quan Khảo
họ là

cho toàn

Nước mưa nhiễm

thành phố

nhà khoa học

nhựa Tình trạng

Colorado) ghi

nhiễm nhựa

hai thành
này theo

từ Cục Nội

Khảo sát của

j
(0.22 giây)