Nga cảnh báo Google về các cuộc biểu tình trước bầu cử

Nga cảnh báo Google về các cuộc biểu tình trước bầu cử

7

Google vừa bị cơ quan quản lý truyền thông nhà nước Nga cảnh báo và yêu cầu ngừng các “quảng cáo” trên YouTube về biểu tình trước cuộc bầu cử ở Moscow.

Cơ quan giám sát, được gọi là Roskomnadzor, cho biết trong bức thư gửi cho Google vào ngày 11/8 vừa qua, họ xem các “quảng cáo” và “thông báo” liên quan đến các cuộc biểu tình mà công ty này công khai đưa lên các kênh truyền hình internet là “sự can thiệp” vào chính trị nội bộ của Nga. Cuối tuần rồi, hàng chục ngàn người đã tập trung tại thủ đô Mạc Tư Khoa nhằm kêu gọi sự công bằng trong cuộc bầu cử sắp tới. Theo OVD-Info - một nhóm theo dõi của cảnh sát Nga, đã có hơn 200 người biểu tình bị bắt vào Chủ nhật. Liên tiếp trong năm tuần lễ qua, người dân thủ đô đã xuống đường biểu tình yêu cầu chính quyền cho phép các ứng cử viên độc lập tham gia cuộc bầu cử của thành phố. Một số cuộc biểu tình đã bị chính quyền xử phạt. Nga canh bao Google ve cac cuoc bieu tinh truoc bau cu Cảnh sát bắt giữ một người đàn ông trong một cuộc biểu tình “trái phép” yêu cầu bầu cử tự do và công bằng bên ngoài Văn phòng thị trưởng Moscow ngày 27/7 Mặc dù không rõ các tài khoản hoặc kênh cụ thể mà Roskomnadzor đang đề cập đến, chỉ biết rằng một số tài khoản YouTube đã phát trực tiếp các cuộc biểu tình. Trong một tuyên bố, Roskomnadzor nhấn mạnh rằng, nếu Google không có hành động khắc phục, họ sẽ đáp trả tương ứng với hành vi cố cản trở “cuộc bầu cử dân chủ ở Nga”. Tuy nhiên, Google đã không có phản ứng hay bình luận gì trước những thông tin trên. Các cuộc biểu tình diễn ra trong những tuần trước đều được “ghi nhận” bằng các vụ bắt giữ hàng loạt. Cảnh sát chống bạo động đã bắt giữ hơn 2.000 người kể từ khi các vụ xuống đường bắt đầu. Trước đây, Nga đã có hành động chống lại Google. Cơ quan Roskomnadzor đã phạt “ông khổng lồ” công cụ tìm kiếm 2 lần trong vòng một năm qua vì đã không xóa các liên kết dẫn đến các trang web bị chính phủ nước này cấm. Tổng số tiền phạt lên tới gần 20.000 USD. Nga bắt đầu tăng cường kiểm duyệt trong nước lớn hơn và các nhà hoạt động dân chủ lo ngại việc nhiều khả năng nhà cầm quyền sẽ tạo ra “tường lửa” quốc gia giống như Trung Quốc hầu kiểm duyệt nội dung thông tin, hình ảnh liên quan đến Nga. Vào tháng 5/2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã luật hóa các biện pháp mới cho phép tạo ra một mạng internet quốc gia để có thể hoạt động tách biệt với phần còn lại của thế giới. Đạo luật mới này nhằm bảo vệ Nga khỏi các hạn chế trực tuyến của nước ngoài bằng cách tạo ra thứ mà Kremlin gọi là “internet nội địa" bền vững, an toàn và hoạt động đầy đủ. Quốc Ngọc (Theo CNN)


BÌNH LUẬN
GỬI BÌNH LUẬN

Create AccountLog In Your AccountNga cảnh báo Google về các cuộc biểu tình trước bầu cử

Nga
cáo” trên
Moscow

quan quản lý

“quảng cáo”

cơ quan

về các

trước bầu cử

cảnh báo Google
internet địa phương

tình trước

và yêu
cuộc biểu

biểu tình

báo Google

cử Điểm

bầu cử

quan quản
Roskomnadzor
Google về
bị cơ quan
Vladimir Putin

bầu cử

trên YouTube về
biểu tình

biểu tình

Roskomnadzor Moscow

Nga cảnh báo

cảnh báo

bầu cử ở
YouTube

cảnh báo

vừa bị cơ
cảnh báo
cử Google

tình trước

cử ở Moscow

Google vừa bị cơ quan quản lý truyền thông nhà nước Nga cảnh báo và yêu cầu ngừng các “quảng cáo” trên YouTube về biểu tình trước cuộc bầu cử ở Moscow

thông nhà nước
Google

thông nhà

ở Moscow

trên YouTube

báo và

cáo” trên YouTube

cử ở

truyền thông nhà

báo Google

nhà nước
lý truyền thông

tình trước cuộc

tình trước
biểu tình
bầu cử

yêu cầu ngừng

Nga cảnh
báo và yêu
nước Nga cảnh
internet nội địa
cuộc biểu
cuộc bầu cử

bị cơ

Nga cảnh báo Google về các cuộc biểu tình trước bầu cử - Điểm Tin Ngày

Nga cảnh
báo Google về

các “quảng

YouTube về biểu

YouTube
trước bầu
Vladimir Putin

cuộc bầu

Nga cảnh báo

về biểu tình

tình trước bầu

các cuộc

các “quảng cáo”

Điểm Tin

nước Nga

biểu tình trước

yêu cầu

Nga

cử Google vừa

quản lý truyền

cầu ngừng

nhà nước Nga

Tin Ngày

và yêu cầu

lý truyền

trước bầu

về các

quản lý

internet địa phương

về biểu

vừa bị
Google vừa
biểu tình trước

YouTube về

trước cuộc bầu

Nga cảnh
các cuộc
truyền thông
“quảng cáo” trên

ngừng các “quảng

Google về

cơ quan quản

cuộc biểu tình

trước cuộc

Google vừa bị

ngừng các

internet nội địa
bầu cử Google
Google về các
biểu tình

cảnh báo và

về các cuộc

các cuộc biểu
Google

cầu ngừng các

j
(0.02 giây)