Nga cảnh báo Google về các cuộc biểu tình trước bầu cử

Nga cảnh báo Google về các cuộc biểu tình trước bầu cử

16

Google vừa bị cơ quan quản lý truyền thông nhà nước Nga cảnh báo và yêu cầu ngừng các “quảng cáo” trên YouTube về biểu tình trước cuộc bầu cử ở Moscow.

Cơ quan giám sát, được gọi là Roskomnadzor, cho biết trong bức thư gửi cho Google vào ngày 11/8 vừa qua, họ xem các “quảng cáo” và “thông báo” liên quan đến các cuộc biểu tình mà công ty này công khai đưa lên các kênh truyền hình internet là “sự can thiệp” vào chính trị nội bộ của Nga. Cuối tuần rồi, hàng chục ngàn người đã tập trung tại thủ đô Mạc Tư Khoa nhằm kêu gọi sự công bằng trong cuộc bầu cử sắp tới. Theo OVD-Info - một nhóm theo dõi của cảnh sát Nga, đã có hơn 200 người biểu tình bị bắt vào Chủ nhật. Liên tiếp trong năm tuần lễ qua, người dân thủ đô đã xuống đường biểu tình yêu cầu chính quyền cho phép các ứng cử viên độc lập tham gia cuộc bầu cử của thành phố. Một số cuộc biểu tình đã bị chính quyền xử phạt. Nga canh bao Google ve cac cuoc bieu tinh truoc bau cu Cảnh sát bắt giữ một người đàn ông trong một cuộc biểu tình “trái phép” yêu cầu bầu cử tự do và công bằng bên ngoài Văn phòng thị trưởng Moscow ngày 27/7 Mặc dù không rõ các tài khoản hoặc kênh cụ thể mà Roskomnadzor đang đề cập đến, chỉ biết rằng một số tài khoản YouTube đã phát trực tiếp các cuộc biểu tình. Trong một tuyên bố, Roskomnadzor nhấn mạnh rằng, nếu Google không có hành động khắc phục, họ sẽ đáp trả tương ứng với hành vi cố cản trở “cuộc bầu cử dân chủ ở Nga”. Tuy nhiên, Google đã không có phản ứng hay bình luận gì trước những thông tin trên. Các cuộc biểu tình diễn ra trong những tuần trước đều được “ghi nhận” bằng các vụ bắt giữ hàng loạt. Cảnh sát chống bạo động đã bắt giữ hơn 2.000 người kể từ khi các vụ xuống đường bắt đầu. Trước đây, Nga đã có hành động chống lại Google. Cơ quan Roskomnadzor đã phạt “ông khổng lồ” công cụ tìm kiếm 2 lần trong vòng một năm qua vì đã không xóa các liên kết dẫn đến các trang web bị chính phủ nước này cấm. Tổng số tiền phạt lên tới gần 20.000 USD. Nga bắt đầu tăng cường kiểm duyệt trong nước lớn hơn và các nhà hoạt động dân chủ lo ngại việc nhiều khả năng nhà cầm quyền sẽ tạo ra “tường lửa” quốc gia giống như Trung Quốc hầu kiểm duyệt nội dung thông tin, hình ảnh liên quan đến Nga. Vào tháng 5/2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã luật hóa các biện pháp mới cho phép tạo ra một mạng internet quốc gia để có thể hoạt động tách biệt với phần còn lại của thế giới. Đạo luật mới này nhằm bảo vệ Nga khỏi các hạn chế trực tuyến của nước ngoài bằng cách tạo ra thứ mà Kremlin gọi là “internet nội địa" bền vững, an toàn và hoạt động đầy đủ. Quốc Ngọc (Theo CNN)


BÌNH LUẬN
GỬI BÌNH LUẬN

Create AccountLog In Your AccountNga cảnh
bầu cử Google
Moscow
tình trước bầu
cơ quan quản

về các cuộc

và yêu

YouTube

lý truyền thông

cáo” trên

Nga cảnh báo Google về các cuộc biểu tình trước bầu cử

truyền thông nhà
trước cuộc
biểu tình
trên YouTube về

cảnh báo và

YouTube Nga

cảnh báo

báo Google về

cuộc bầu

YouTube về biểu

Google về

Nga cảnh báo

tình trước

trước bầu

Google về
biểu tình

cử Google vừa

trên YouTube

Google vừa bị cơ quan quản lý truyền thông nhà nước Nga cảnh báo và yêu cầu ngừng các “quảng cáo” trên YouTube về biểu tình trước cuộc bầu cử ở Moscow

nhà nước

quan quản

bị cơ

bị cơ quan
cử Google

trước bầu

Google về các
cáo” trên YouTube

về biểu tình

bầu cử ở

quan quản lý

nước Nga cảnh
bầu cử
ngừng các “quảng
internet nội địa
cuộc bầu cử

Nga cảnh báo

Vladimir Putin
quản lý
vừa bị
Tin Ngày
yêu cầu

các cuộc

“quảng cáo” trên

và yêu cầu

Roskomnadzor

cảnh báo Google

báo Google

trước cuộc bầu

về các

các cuộc biểu

thông nhà

biểu tình

bầu cử

cuộc biểu

về biểu
thông nhà nước
các “quảng

các “quảng cáo”

ở Moscow

tình trước
biểu tình trước
cuộc biểu

nước Nga

Google
“quảng cáo”

Nga cảnh báo Google về các cuộc biểu tình trước bầu cử - Điểm Tin Ngày

Google vừa

báo Google
trước bầu cử
cử Điểm
internet địa phương
ngừng các
biểu tình trước

quản lý truyền

Vladimir Putin
cuộc biểu tình

Nga cảnh

Roskomnadzor

biểu tình

cầu ngừng các

yêu cầu ngừng
tình trước cuộc

truyền thông

nhà nước Nga
cầu ngừng
cảnh báo
YouTube về

cơ quan

Google
biểu tình

báo và yêu

internet địa phương
Google vừa bị
tình trước

vừa bị cơ

Moscow

Điểm Tin

về các
internet nội địa

lý truyền

Nga
Nga cảnh

báo và

cảnh báo

cử ở Moscow

bầu cử
cử ở
các cuộc
j
(0.02 giây)