Cách chuyển tivi sang chế độ thể thao để xem World Cup mượt mà

Cách chuyển tivi sang chế độ thể thao để xem World Cup mượt mà

332

(PLO) - Hôm nay, Kynguyenso.plo.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc chuyển tivi sang chế độ thể thao (hay còn gọi là Football mode) để có được trải nghiệm tốt nhất khi xem World Cup 2018.

Đa số các dòng tivi hiện nay đều được tích hợp sẵn chế độ thể thao (Football mode), tuy nhiên, tên gọi và cách thiết lập của mỗi hãng có thể sẽ khác nhau đôi chút. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển tivi sang chế độ thể thao đối với các dòng tivi của Samsung, Sony, LG, Toshiba… Mục đích chính là giúp người dùng có được hình ảnh chân thật, âm thanh sống động như đang xem trực tiếp tại sân vận động. 

1. Samsung
Đối với các dòng tivi của Samsung, có hai cách để chuyển sang chế độ thể thao. Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào nút Sports trên remote (điều khiển), tivi sẽ tự động chuyển sang chế độ thể thao, giúp người dùng dễ dàng theo dõi các chuyển động nhanh trong bóng đá. Đối với các remote không có nút Sports, bạn có thể truy cập vào phần Menu > Hệ thống > Chế độ thể thao > Mở. 
 

Samsung rất chú trọng vào chế độ thể thao, điều này có thể thấy rõ qua màu sắc hiển thị trên sân cỏ, các gam màu từ ánh đèn, đồng phục cũng rực rỡ hơn. Nếu muốn thoát khỏi chế độ thể thao, người dùng chỉ cần nhấn nút Sports một lần nữa hoặc thực hiện việc này trong phần cài đặt hệ thống. 

2. LG
Đa số các dòng tivi LG hiện nay đều có chế độ thể thao (Sport hay Soccer), cho phép bạn dễ dàng kích hoạt hoặc tùy chỉnh các thông số để có được trải nghiệm tốt nhất. Đầu tiên, bạn bấm vào nút Home trên remote và chọn biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc trên cùng bên phải để vào Settings (cài đặt) > Picture (ảnh) > Picture mode (chế độ hình ảnh) > Soccer hoặc Sport. Ngoài ra còn một số chế độ khác như Vivid, Standard, Eco, Cinema và Game.


Nếu không thấy tùy chọn trên, bạn hãy tìm đến mục Picture > TruMotion trong phần cài đặt. Thay đổi qua lại giữa các tùy chọn Smooth, Clear và Clear Plus cho đến khi cảm thấy vừa ý. Nếu chưa ổn, người dùng có thể chuyển sang tùy chọn User và thay đổi thông số tại mục De-Judder và De-Blur, chuyển tất cả về 0 và tăng dần từ từ đến khi thấy phù hợp. 

3. Sony
Giống như nhiều nhà sản xuất khác, Sony cũng mang chế độ thể thao lên các dòng tivi Bravia từ năm 2014. Bên cạnh phần hình ảnh, âm thanh thì công ty còn chú trọng đến việc mang lại hiệu ứng thật nhất cho người xem. Hệ thống âm thanh trên tivi Sony được thiết kế để tái hiện chân thật âm thanh của trận bóng, điều này trước đây chỉ có trên các dòng loa chất lượng cao. 
 

Để kích hoạt chế độ thể thao trên tivi Sony, người dùng chỉ cần bấm vào nút Football ngay trên remote, tiếp theo, bạn hãy bấm vào biểu tượng dấu cộng và chuyển chế độ hình ảnh (Picture mode) thành Vivid hoặc Standard. Một điểm cộng khác trên tivi Sony là người dùng còn có thể kết nối với mạng xã hội, xem các tin tức thể thao nóng hổi ngay trong chế độ thể thao. 
4. Toshiba
Khi kích hoạt chế độ thể thao (Football mode) trên các dòng tivi Toshiba, màu sắc hình sẽ trở nên tươi hơn, đồng thời làm nổi bật các đối tượng đang chuyển động, đơn cử như cầu thủ, trái banh… Tiếng ồn trên tivi cũng sẽ được giảm thiểu tối đa, mang đến cảm giác thật như tại sân vận động.


Theo ghi nhận tại các cửa hàng, trung tâm điện máy, người dùng đa số đều quan tâm đến các mẫu tivi có màn hình lớn từ 40 inch trở lên, âm thanh sống động để xem bóng đá. Không chỉ vậy, các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Adayro, Lotte… cũng giảm giá khủng lên đến 20% đối với một số mẫu tivi thông minh, chưa kể đến việc người mua còn được nhận thêm phiếu quà tặng, phiếu giảm giá khá hấp dẫn.

Ngoài ra, một số trung tâm điện máy còn có hình thức cho mượn hoặc cho thuê tivi. Đây là giải pháp linh hoạt và tăng khả năng mua sắm khi người dùng được trải nghiệm thực tế sản phẩm.

Ngoài tivi, người dùng cũng có thể tham khảo các bài viết sau đây:

- Nhiều smartphone giảm giá 3 triệu đồng mùa World Cup 2018: http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/kinhdoanhonline/nhieu-smartphone-giam-gia-3-trieu-dong-mua-world-cup-2018-775018.html 

- Cách xem World Cup 2018 trên smartphone không bị giật: http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/cach-xem-world-cup-2018-tren-smartphone-khong-bi-giat-775699.html.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.
 

MINH HOÀNG


 


BÌNH LUẬN
GỬI BÌNH LUẬN

Create AccountLog In Your Accountnghiệm tốt
nghiệm tốt nhất
chuyển tivi sang
sẽ hướng dẫn
toshiba football mode chế độ thể thao
còn gọi là
khi xem
xem World

thể thao (hay

plo vn
tốt nhất khi
Cup mượt

chuyển tivi

độ thể thao

smartphone

World Cup mượt

dẫn bạn

plo

gọi là
tivi
World Cup
Kynguyenso plo

độ thể thao

Cách chuyển tivi sang chế độ thể thao để xem World Cup mượt mà - Điểm Tin Ngày

mà Điểm

nay Kynguyenso

tivi sang chế
tivi

đọc chuyển

plo vn sẽ
world cup 2018 world cup 2018
thao (hay

thao để

là Football mode)

chuyển tivi

thể thao

World Cup

sang chế

tivi sang chế

xem World Cup

trải nghiệm

chế độ

dẫn bạn đọc

để xem

Cách chuyển

sang chế độ

sony

tivi sang

Hôm nay Kynguyenso

còn gọi
bạn đọc chuyển
smart tivi

mượt mà

Football mode) để

xem World Cup

chế độ

vn sẽ hướng

mượt mà
sang chế
internet tivi chế độ bóng đá toshiba

(PLO)

(PLO) Hôm nay
nay Kynguyenso plo
sang chế độ
vn sẽ

World Cup 2018

độ thể
sẽ hướng
Cách chuyển tivi

xem World

Cách chuyển

(hay còn gọi

Tin Ngày

thể thao để

độ thể

là Football
chuyển tivi sang
internet tivi
trải nghiệm tốt

Hôm nay, Kynguyenso

asanzo smart tivi
tivi sang

mode) để có

Football mode)

World Cup

tivi thông minh
Cup mượt mà
để xem
Hôm nay
thao (hay còn
tốt nhất
tivi thông minh
sang chế
tivi samsung

Cách chuyển tivi sang chế độ thể thao để xem World Cup mượt mà

smartphone
được trải nghiệm
thể thao
chế độ bóng đá
xem World

chế độ

(PLO) Hôm

có được trải

Điểm Tin
lg

chế độ thể

mà (PLO) Hôm

Cup mượt

chế độ thể

sony

đọc chuyển tivi

football mode
Kynguyenso plo vn
độ thể

hướng dẫn bạn

chuyển tivi

gọi là Football
thể thao
để có
hướng dẫn
chế độ thể thao

mode) để

vn sẽ hướng dẫn bạn đọc chuyển tivi sang chế độ thể thao (hay còn gọi là Football mode) để có được trải nghiệm tốt nhất khi xem World Cup 2018

bạn đọc

được trải
nhất khi

mượt mà (PLO)

thao để xem

(hay còn

tivi samsung

để xem World

lg

để có được

asanzo
có được
mà (PLO)
nhất khi xem
khi xem World

Cup 2018

tivi sang

thao để

j
(0.1 giây)