Nhật ký World Cup 2018: Đảo lộn Moscow bằng những cuộc hoan ca thâu đêm

Nhật ký World Cup 2018: Đảo lộn Moscow bằng những cuộc hoan ca thâu đêm

188

Không ít người Nga tại Moscow đã trợn tròn mắt, để rồi chỉ sau một thoáng chần chừ nhanh chóng gia nhập vào những cuộc hoan ca bất tận của các nhóm CĐV Peru, Mexico, Úc, Argentina…

Quảng trường Đỏ luôn là điểm đến không thể thiếu của mọi du khách đặt chân đến thủ đô Moscow của Nga. Tại xung quanh đó có vô vàn khách sạn sang trọng, trung tâm mua sắm hay những quán thịt nướng dã chiến đúng kiểu Nga thơm ứa mồm.

Nhưng lúc này đây, sau một đêm khá yên ắng vì mưa lạnh, khu phố đi bộ xung quanh quảng trường Đỏ mới là thỏi nam châm khủng khiếp nhất. Nằm sát kề ga tàu điện ngầm, lại kế những nhà hàng bán đủ hết từ món Tacos của Mexico… đến há cảo, xíu mại hay nước xoài ép Việt Nam… trở thành bãi tập kết lý tưởng cho các CĐV.
Cách đó 50m đã có thể nghe được những tiếng “Ale! Ale!” liên tục từ các nhóm CĐV. Nhưng phải lại gần mới thấy được sự cuồng nhiệt và máu lửa của các CĐV đội khách ập thẳng vào mặt.
Nhật ký World Cup 2018: Đảo lộn Moscow bằng những cuộc hoan ca thâu đêm - ảnh 1

Đầu tiên ngay chính giữa là màu trắng sọc chéo đỏ của Peru, những anh chàng ấn tượng nhất đêm 13.6. Một nhóm lớn các CĐV đã chiếm lĩnh ngay ngã ba, tạo ra núi người và liên tục hát vang quốc ca và những bài cổ vũ bóng đá "ruột" của mình.
Nhưng những chàng trai Peru cũng không thể độc bá, bởi xung quanh, rất sát là “đại bản doanh” của những nhóm CĐV Mexico, Úc, Argentina, Colombia…
Mỗi nhóm một vẻ, với những màu sắc khác nhau nhưng cùng chung một điểm như muốn xới tung khu phố đi bộ bằng những bài hát cổ vũ bóng đá truyền thống của mình. Và tất nhiên, lôi kéo thật càng nhiều càng tốt các fan trung lập.

Nhật ký World Cup 2018: Đảo lộn Moscow bằng những cuộc hoan ca thâu đêm - ảnh 2
Một hiệp sỹ Peru sẵn sàng bảo vệ cả thế giới để giúp đội nhà vô địch Tiểu Bảo

Ở đây, đúng với tinh thần “không cần biết em là ai, không cần biết em từ đâu”, mọi người bất kể màu da đều có thể tiến lại gần, từ vai trò khán giả, có thể chụp “tự sướng” rồi rất nhanh thành bị cuốn thành một phần của những trận so kè cổ vũ vã mồ hôi đó.
Mỗi nhóm một khu vực tự phát đặt san sát nhau, nhưng tuyệt nhiên không hề có va chạm hay gây gổ, khích bác hằn học. Ai cũng tự hào về đội bóng của mình, thể hiện bằng mọi cách và bộ phận, giải phóng tình yêu lớn lao đó bằng những tiếng hát thật to, thật sung, và thật độc đáo để so kè cùng đối thủ.
Có những cụ già phải trên 60 tuổi nhưng vẫn tự hào khoe ra tấm áo đầu của đội tuyển quốc gia, cho đến khi mệt lắm rồi mới được cô cháu gái kéo vài phòng. 

Nhật ký World Cup 2018: Đảo lộn Moscow bằng những cuộc hoan ca thâu đêm - ảnh 3
CĐV Argentina Garcia Antonio vé mặt miễn phí cho các CĐV Tiểu Bảo

Khi tôi hỏi tuổi, ông già gân người Mexico hỏi ngược lại “Cậu thấy tôi thế nào” rồi lại vội ào vào những nhóm CĐV “Tri Color” ngay gần đó đầy hạnh phúc.
Cũng tương tự, nhóm CĐV Peru hôm nay “tổng tấn công” các nhà hàng gần phố đi bộ để biến đó thành một đại bản doanh hạnh phúc của mình với bia tươi, thịt nướng và những câu ca bất tận đến nửa đêm vẫn chưa dừng
Hay như chàng nghệ sĩ thành phố Garcia Antonio đến từ Argentina. Sẵn có hoa tay, nên anh kiếm thêm bằng việc vẽ màu lên mặt cho các CĐV với giá rất mềm là 100 rúp (khoảng gần 40 ngàn đồng).
“Tuy nhiên cảnh sát “phàn nàn” quá nên tôi ghét quá làm miễn phí luôn. Tài chính sẽ khó khăn hơn một chút, nhưng kế hoạch của tôi là ở Nga 1 tháng.
Tôi tin Messi sẽ tiếp tục dẫn dắt Argentina vào trận chung kết. Khi đó, tôi tin sẽ chẳng Messi có thể lại về nhì một lần nữa. Messi cứ yên tâm lo chuyện đó.

Nhật ký World Cup 2018: Đảo lộn Moscow bằng những cuộc hoan ca thâu đêm - ảnh 4
Các CĐV Peru "đánh chiếm" các nhà hàng xung quanh phố đi bộ gần quảng trường Đỏ Tiểu Bảo

Còn tôi ở đây sẽ giúp sức bằng cách trang điểm thật đẹp cho các cô gái Nga vẫn còn khá bẽn lẽn, hoặc các chàng trai Nga với quốc kỳ khoác trên mình hớn hở càng lúc càng chủ động hơn xin chụp ảnh chung với những tay hóa trang đủ kiểu sắc màu ngộ nghĩnh của các đội.
Đến nửa đêm, phố đi bộ vẫn chưa hạ nhiệt. Các anh chàng CĐV dư năng lượng của chúng ta vẫn mạnh miệng “Alê! Alê!” không dừng. Xa xa đó, lực lượng đặc biệt OMON vẫn bình tĩnh cảnh giới bởi biết những ngày ồn ào hơn sẽ còn ở phía sau.
Moscow đang bị đảo lộn bởi hàng trăm ngàn CĐV đến từ khắp thế giới rộn ràng tự về. Và sẽ còn đảo lộn nhiều nữa suốt 1 tháng World Cup. Hơi chia buồn một chút, rõ nhất là giá phòng cũng đảo lội, tăng phi mã lên trên gấp đôi, gấp 4 vẫn “cháy hàng”.

Đỗ Hùng - Tiểu Bảo

(từ Moscow)


BÌNH LUẬN
GỬI BÌNH LUẬN

Create AccountLog In Your Accountcác nhóm

tròn mắt để

Nhật ký World

Điểm Tin
World Cup

hoan ca bất

đêm Không

ít người

Đảo lộn

Moscow bằng những
các nhóm CĐV

2018: Đảo

Mexico Úc Argentina…

cuộc hoan

hoan ca thâu

đêm Không ít

thoáng chần chừ

ký World
World Cup 2018
thâu đêm
nhập vào những

Không ít người Nga tại Moscow đã trợn tròn mắt, để rồi chỉ sau một thoáng chần chừ nhanh chóng gia nhập vào những cuộc hoan ca bất tận của các nhóm CĐV Peru, Mexico, Úc, Argentina…

đã trợn

hoan ca

những cuộc

Nga tại Moscow

rồi chỉ sau
nhanh chóng gia

nhanh chóng

bằng những

ca thâu

chần chừ

gia nhập vào

đã trợn tròn

trợn tròn

Tin Ngày
người Nga tại
Moscow bằng

ca bất

mắt để

cuộc hoan

gia nhập

Đảo lộn Moscow

quảng trường Đỏ

Moscow đã

Úc Argentina…

bằng những
ca bất tận

Cup 2018:

tại Moscow đã

Nhật ký

bất tận

Mexico Úc

chừ nhanh chóng

Đảo lộn

Peru Mexico
World Cup 2018

Moscow bằng

chỉ sau

CĐV Peru Mexico

hoan ca

Nga tại

ký World

những cuộc hoan

để rồi

chỉ sau một

mắt để rồi
nhập vào
Cup 2018: Đảo
Argentina

World Cup

vào những cuộc

ký World Cup
tại Moscow
tận của các
của các nhóm

Nhật ký World Cup 2018: Đảo lộn Moscow bằng những cuộc hoan ca thâu đêm

một thoáng chần

Không ít

hoan ca
Argentina CĐV

để rồi chỉ

người Nga
thâu đêm Không

vào những

2018: Đảo lộn

đêm Điểm
tròn mắt
thâu đêm

Moscow đã trợn

chừ nhanh

Không ít người

chần chừ nhanh

chóng gia nhập

ca thâu đêm

lộn Moscow bằng

CĐV
Peru Mexico Úc
bằng những cuộc
lộn Moscow
những cuộc hoan
bất tận của
quảng trường Đỏ
chóng gia

nhóm CĐV Peru

sau một thoáng

CĐV Peru
những cuộc

lộn Moscow

thoáng chần

tận của

2018: Đảo

những cuộc

nhóm CĐV

trợn tròn mắt

Nhật ký

cuộc hoan ca

World Cup 2018:

cuộc hoan ca

cuộc hoan

ca thâu

ít người Nga

Cup 2018:

của các

sau một

rồi chỉ

Nhật ký World Cup 2018: Đảo lộn Moscow bằng những cuộc hoan ca thâu đêm - Điểm Tin Ngày

một thoáng
j
(0.03 giây)