3 công nghệ độc đáo được sử dụng tại World Cup 2018

3 công nghệ độc đáo được sử dụng tại World Cup 2018

130

(PLO)- Ba công nghệ được sử dụng tại World Cup 2018 sẽ giúp xác định bàn thắng, hỗ trợ công tác giám sát và liên lạc luôn được thông suốt.

Công nghệ đang ngày một giúp chúng ta cải thiện cuộc sống, gia tăng năng suất và tiết kiệm thời gian trong rất nhiều lĩnh vực, kể cả bóng đá. Chỉ còn vài tiếng nữa thì giải bóng đá lớn nhất hành tinh FIFA World Cup 2018 sẽ chính thức diễn ra tại Nga.
1. Công nghệ Goal-line
Tại giải đấu FIFA World Cup 2014, cầu thủ Karim Benzema của đội tuyển Pháp là người đầu tiên được hưởng lợi từ công nghệ Goal-line khi bóng đã vượt qua khung thành của Honduras trong vài phần ngàn giây. Goal-line (hay còn gọi là Goal Decision System) là phương pháp sử dụng máy tính để xác định bóng đã hoàn toàn vượt qua đường biên ngang hay chưa. Công nghệ này đã giúp các trọng tài giải quyết tới tám tình huống tại giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2015 tại Canada.


Tương tự, tại giải đấu FIFA World Cup 2018, các sân vận động ở Nga đều đã được trang bị công nghệ Goal-line với 14 camera tốc cao, có thể gửi tín hiệu đến đồng hồ của trọng tài trong vòng một giây ngay khi bóng vượt qua vạch khung thành.
2. Trợ lý trọng tài video
Sau hai năm thử nghiệm với hàng trăm trận đấu, Hiệp hội Bóng đá Quốc tế (IFAB) đã chính thức đưa vào sử dụng công nghệ trợ lý trọng tài video (VAR). FIFA World Cup  lần thứ 21 là giải đấu đầu tiên được áp dụng công nghệ này nhằm hỗ trợ trọng tài.


Theo đó, một nhóm trợ lý trọng tài sẽ xem mọi diễn biến của trận đấu qua màn ảnh truyền hình và ngồi trên một căn phòng riêng của khán đài sân vận động. Một khi phát hiện sai sót từ quyết định của trọng tài chính trên sân, họ sẽ phát tín hiệu đến các trọng tài trên sân để xem lại tình huống qua truyền hình. Tất nhiên, quyết định cuối cùng vẫn nằm ở trọng tài chính nhưng công nghệ này sẽ giúp giải quyết tốt các tình huống gây nhiều tranh cãi.
3. Hệ thống theo dõi điện tử
Công nghệ này sẽ luôn được sử dụng trong mỗi trận đấu tại FIFA World Cup 2018, bao gồm một số công cụ và thiết bị liên lạc cho cả hai đội. Nhân viên kỹ thuật và y tế của các đội tham gia sẽ được trang bị máy trạm và một đường dây chuyên dụng để liên lạc với huấn luyện viên, cũng như nhân viên y tế trên băng dự bị. Thông qua việc phân tích lối di chuyển trên sân của cầu thủ mà huấn luyện viên có thể thay đổi chiến thuật cho phù hợp.


Có thể thấy trong bất cứ lĩnh vực nào cũng đều có sự xuất hiện của công nghệ, kể cả bóng đá. Nó giúp xác định bàn thắng, giải quyết các tình huống gây tranh cãi và phân tích thông tin theo thời gian thực.
Nhiều mẫu tivi giảm giá sốc trong mùa World Cup 2018: http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/nhieu-mau-tivi-giam-gia-soc-trong-mua-world-cup-2018-775874.html

Cách xem World Cup 2018 trên smartphone không bị giật: http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/cach-xem-world-cup-2018-tren-smartphone-khong-bi-giat-775699.html.
Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.
 

TIỂU MINH


 


BÌNH LUẬN
GỬI BÌNH LUẬN

Create AccountLog In Your Accountluôn được thông

dụng tại
công nghệ được
sẽ giúp
sử dụng

(PLO)- Ba công nghệ được sử dụng tại World Cup 2018 sẽ giúp xác định bàn thắng, hỗ trợ công tác giám sát và liên lạc luôn được thông suốt

sử dụng
định bàn
định bàn thắng
3 công nghệ

3 công nghệ độc đáo được sử dụng tại World Cup 2018 - Điểm Tin Ngày

sát và liên

world cup

tại World

bóng đá
tại World Cup

Cup 2018

trọng tài

nghệ độc đáo

world cup 2018
liên lạc luôn

tác giám sát

trợ công

3 công

công nghệ bóng đá
giúp xác
tác giám
sẽ giúp xác
Cup 2018
goal-line
xác định bàn
world cup 2018 trợ lý trọng tài video
liên lạc

sử dụng tại

công nghệ

được sử dụng

đáo được sử
giám sát và

công nghệ

Ba công nghệ

bàn thắng hỗ

trọng tài

được sử

và liên lạc

(PLO) Ba

công nghệ độc
Ba công
2018 (PLO)
tại World Cup
goal-line
bàn thắng

sử dụng tại

sát và
công nghệ
nghệ được
được sử
3 công
công nghệ bóng đá
sử dụng
công tác giám
2018 (PLO) Ba
Cup 2018 (PLO)
luôn được
giám sát
đáo được
Cup 2018

dụng tại World

trợ công tác

nghệ được sử

Cup 2018 sẽ
bóng đá

lạc luôn

công tác

và liên

đáo được

nghệ độc

giúp xác định

thắng hỗ trợ
thông suốt
được sử dụng
2018 sẽ

thắng hỗ

hỗ trợ
công nghệ

độc đáo

2018 Điểm
trợ lý trọng tài video world cup
được thông

nghệ độc

độc đáo

3 công nghệ độc đáo được sử dụng tại World Cup 2018

2018 sẽ giúp

xác định

dụng tại World

Điểm Tin
(PLO) Ba công
World Cup

được sử

lạc luôn được

Tin Ngày

dụng tại

World Cup 2018

độc đáo được

World Cup

được thông suốt

World Cup
hỗ trợ công

World Cup 2018

công nghệ

tại World
tại World
dụng tại
j
(0.02 giây)