Taxi dù ở New York ép khách trả hơn 10 triệu đồng cho hơn 6km

Taxi dù ở New York ép khách trả hơn 10 triệu đồng cho hơn 6km

265

Một cặp đôi người Anh vừa trở thành nạn nhân của nạn taxi dù ở New York khi phải bỏ ra số tiền 470 USD cho 10 phút đi taxi.

Craig Nickels, 30 tuổi và vợ sắp cưới Ellie Austin, 24 tuổi sợ hãi trả tiền cho hai gã lái taxi đón họ ở bên ngoài sân bay John F Kennedy, New York, Mỹ.Ác mộng của họ bắt đầu khi vừa hạ cánh đến New York sau nhiều tháng tiết kiệm tiền đi du lịch từ Derby, Anh.Taxi dù ở New York ép khách trả hơn 10 triệu đồng cho hơn 6km - Ảnh 1.Nickels cầu hôn bạn gái trong chuyến du lịch ở New York sau sự cố taxi - Ảnh: SWNSTheo Nickels, họ lên chiếc taxi của một người đàn ông đang đứng ở cửa sân bay và chào mời đưa họ đến khách sạn. Anh mặc định taxi sẽ tính tiền theo đồng hồ và giá khoảng 50 USD.Tuy nhiên, gã đàn ông đưa cặp đôi đến bãi đỗ xe tư nhân và lên một chiếc xe buýt mini do một gã khác lái. Gã này đòi họ trả 20 USD tiền phí gửi xe và nói rằng tiền taxi sẽ tính khi đến nơi."Hắn ta bắt đầu giải thích cho chúng tôi rằng có nhiều loại phí mới giữa các quận và qua các cây cầu", Nickels cho biết. "Sau đó hắn bảo đưa tôi đến Manhattan và giá sẽ là 900 USD. Tôi và vợ sắp cưới không thể tin vào tai mình. Tôi bảo hắn dừng xe"."Chúng tôi chỉ có tổng cộng 900 USD. Tôi rất hoảng. Tôi có chiếc nhẫn đính hôn ở trong túi. Tôi biết là nó chỉ khoảng 50-60 USD thôi nhưng tôi bắt đầu sợ. Có 2 gã đàn ông và tôi không biết bọn họ sẽ làm gì", Nickels kể lại.Lo sợ hai gã sẽ lái xe và mang hết hành lý đi, hoặc chúng có vũ khí, Nickels đành đưa tiền cho chúng. Họ cũng sợ khi phải cung cấp thông tin trên hộ chiếu."Cuối cùng hắn nói hắn sẽ giảm xuống còn 470 USD và tôi đành đưa hắn. Tôi vừa sợ vừa thất vọng", anh nói.Tuy nhiên, cặp đôi nhận ra là họ mới đi hơn 6km. May thay, khi họ giải thích câu chuyện với một nhân viên ga tàu ngầm, họ được tặng một tấm vé miễn phí đến Manhattan.Sau chuyến du lịch, cặp đôi trở lại sân bay và gọi điện báo cảnh sát về chuyện đã xảy ra. Cảnh sát đang truy lùng những gã đàn ông này vì tội ép khách hàng cung cấp thông tin hộ chiếu, địa chỉ và bắt chẹt tiền khách."Họ nói rằng chúng tôi nên chọn taxi màu vàng. Giờ thì chúng tôi biết điều này và muốn cảnh báo cho những ai chưa biết. Cảnh sát bảo họ đã nghe về những tên này và nhiều người bị mất hành lý khi chúng lái xe đi mất", Nickels kể. Taxi dù Taxi dù 'chặt chém' du khách bị phạt 11,5 triệu đồng và giam xe TTO - Chở khách nước ngoài từ phố cổ Hà Nội ra sân bay Nội Bài rồi thu hơn 2,1 triệu đồng, tài xế taxi dù đã bị thanh tra giao thông giữ xe 7 ngày, phạt 11,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

THUÝ NGUYỄN (Theo Independent)


BÌNH LUẬN
GỬI BÌNH LUẬN

Create AccountLog In Your AccountAnh vừa

triệu đồng cho

của nạn taxi

Một cặp đôi người Anh vừa trở thành nạn nhân của nạn taxi dù ở New York khi phải bỏ ra số tiền 470 USD cho 10 phút đi taxi

dù ở
ép khách

Một cặp đôi

đồng cho hơn

ở New

ép khách

nhân của

trở thành

khách trả
dù ở
phải bỏ ra

triệu đồng

New York
dù ở

ra số tiền

phải bỏ

tiền 470 USD

USD cho 10
nạn taxi

thành nạn nhân

New York

hơn 6km

cặp đôi
nạn nhân
khi phải
số tiền 470
khi phải bỏ
phút đi taxi

dù ở New

taxi dù

Taxi dù
Anh vừa trở

khách trả

trả hơn

470 USD
hơn 6km Một

10 phút

6km Điểm

đồng cho

York khi phải

470 USD cho

tiền 470

triệu đồng

Taxi dù ở New York ép khách trả hơn 10 triệu đồng cho hơn 6km - Điểm Tin Ngày

số tiền

nạn nhân của
10 triệu

Taxi dù ở New York ép khách trả hơn 10 triệu đồng cho hơn 6km

New York khi

hơn 10

USD cho

6km Một cặp

vừa trở thành

người Anh

New York

York khi

Điểm Tin
York ép
New York ép
của nạn

ở New

10 triệu

khách trả hơn

đôi người Anh

Lừa đảo
York ép

cho 10

trở thành nạn

trả hơn
đôi người

cho hơn

bỏ ra số
ép khách trả
vừa trở

hơn 6km

hơn 10 triệu

taxi dù ở

Taxi dù

New York

trả hơn 10
cho 10 phút

New York

Taxi dù ở

người Anh vừa

đồng cho
ở New York

10 phút đi

ra số
cho hơn

cặp đôi người

cho hơn 6km

York ép khách
phút đi
bỏ ra
Tin Ngày

ở New

Taxi dù
Một cặp

hơn 10

ở New York
đi taxi
10 triệu đồng

nhân của nạn

Taxi dù
nạn taxi dù
thành nạn
Lừa đảo

dù ở New

6km Một

j
(0.03 giây)