TP.HCM xử lý một số người kích động tụ tập

TP.HCM xử lý một số người kích động tụ tập

283

(PLO)- Nhiều cử tri quận 4 (TP.HCM) đề nghị công an nhanh chóng điều tra, xác định những kẻ cầm đầu gây rối, tụ tập đông người và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sáng 13-6, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cùng các đại biểu HĐND TP đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 4.
Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ bức xúc trước việc những ngày qua nhiều địa phương trong cả nước đã xảy ra các vụ tụ tập đông người để bày tỏ chứng kiến với dự thảo luật đặc khu.
Cử tri cho rằng, các thế lực thù địch đã lợi dụng lòng yêu nước của người dân, thậm chí dùng tiền mua chuộc một số người để tụ tập gây rối, tấn công các cơ quan trọng yếu, gây thiệt hại không nhỏ về tài sản, làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh và gây hoang mang chia rẽ trong cộng đồng nên cần phải nhanh chóng điều tra, nghiêm trị những kẻ cầm đầu.
Cử tri Trần Tiến Bình cho rằng, dưới chiêu bài “biểu tình ôn hòa”, họ phản đối cho Trung Quốc thuê đất 99 năm tại ba nơi dự kiến chọn làm đặc khu kinh tế gồm Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc bằng cách kích động người dân tấn công, đập phá.
“Nhiều nơi biến thành các cuộc bạo động, đốt phá, làm bị thương cán bộ, chiến sỹ bảo vệ an ninh trật tự”- ông Bình nói và đề nghị công an nhanh chóng điều tra, xác định những kẻ cầm đầu và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Đồng thời, ông Bình cũng đề nghị thông tin kịp thời ngăn chặn các thế lực thù địch tiếp tục lợi dụng lòng yêu nước của người dân để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.
Đồng quan điểm này, cử tri Phạm Xuân Khải cho rằng xã hội nào cũng có luật pháp. “Mấy ngày qua xảy ra tụ tập, gây rối là mang tính chất bị xúi giục chứ không phải đòi quyền công dân”- ông Khải nói.
Ông Khải cho rằng, mọi công dân có quyền bình đẳng, có quyền nêu chính kiến nhưng phải tuân thủ quy định của pháp luật. Các cơ quan, đoàn thể, MTTQ, đại biểu QH và HĐND… đều có kênh tiếp nhận ý kiến người dân... 
Ghi nhận ý kiến các cử tri, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho rằng mọi hoạt động gây bất ổn sẽ ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh, gây khó khăn trong việc chăm lo cho người dân.
Với các vụ tụ tập đông người, ông Tuyến cho rằng đây là hoạt động có tổ chức của các đối tượng cơ hội chính trị, phản động từ nước ngoài can thiệp, gây rối, nhất là ở Bình Thuận.
Riêng ở TP.HCM, ông Tuyến cho biết với sự nỗ lực rất lớn của ngành an ninh cũng như cả hệ thống chính trị, TP đã kiểm soát được tình hình, không để phần tử xấu lợi dụng gây rối. TP.HCM cũng đã xử lý một số đối tượng xấu.
Ông Tuyến cho biết thêm, những đối tượng này còn dùng tiền mua chuộc một số người trẻ, kể cả đối tượng xã hội để tham gia tụ tập.
Còn đối với Luật An ninh mạng, ông Trần Vĩnh Tuyến cũng chỉ ra nhiều đối tượng xấu lợi dụng các trang mạng máy chủ đặt ở nước ngoài để tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật. Hacker từ nước ngoài thực hiện các cuộc tấn công gây thiệt hại cho các tổ chức, cá nhân trong nước, xâm phạm quyền riêng tư của nhiều người nổi tiếng.
“Nếu không có Luật An ninh mạng, không buộc các nhà cung cấp đặt máy chủ tại Việt Nam thì an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội sẽ bị đe dọa”- ông Tuyến nói.

TÁ LÂM


BÌNH LUẬN
GỬI BÌNH LUẬN

Create AccountLog In Your Accountan nhanh chóng

TP HCM

rối tụ tập

người và xử
Biểu tình
quận 4 (TP

HCM) đề nghị công an nhanh chóng điều tra, xác định những kẻ cầm đầu gây rối, tụ tập đông người và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

của pháp

TP HCM xử

nghị công

tri quận 4

nhanh chóng

chóng điều

định của

Gây rối
HCM xử
xác định

đông người và

lý một

Nhiều cử tri

Tin Ngày

lý nghiêm

HCM xử lý một số người kích động tụ tập

công an nhanh

Luật Đặc khu
tụ tập đông

Điểm Tin

đề nghị công

TP

kẻ cầm đầu

tập Điểm

số người kích
tra xác định
HCM xử
An ninh mạng

và xử

Gây rối

những kẻ cầm

kích động tụ

TP.HCM

động tụ

Luật Đặc khu

đầu gây rối

cử tri quận

(PLO)- Nhiều cử tri quận 4 (TP

gây rối tụ

cử tri
xử lý

một số

nghị công an

xử lý một

kích động

tập đông người

tụ tập

tụ tập

xác định những
động tụ tập
số người

người và

định những kẻ

Tụ tập đông người

TP HCM

kích động

tri quận

HCM) đề
Bình Thuận
người kích động
gây rối

đầu gây

nghiêm theo

nghiêm theo quy

xử lý

những kẻ

cầm đầu gây

pháp luật

kẻ cầm

điều tra xác

rối tụ

4 (TP

(TP HCM) đề

Bình Thuận

công an

Biểu tình
quy định của

HCM) đề nghị

HCM xử lý

cầm đầu

quy định

định những
xử lý

đề nghị

tụ tập

lý một số

nhanh chóng điều

tụ tập (PLO)
tập (PLO) Nhiều
định của pháp
4 (TP HCM)

của pháp luật

theo quy
lý một
chóng điều tra

số người

TP.HCM xử lý một số người kích động tụ tập - Điểm Tin Ngày

người kích

xử lý nghiêm

một số

người kích

động tụ
và xử lý

(PLO) Nhiều cử

một số người

TP.HCM

tập đông

an nhanh

quận 4

Nhiều cử

lý nghiêm theo

(TP HCM)

tra xác

theo quy định

đông người

điều tra
An ninh mạng
tập (PLO)
Tụ tập đông người
(PLO) Nhiều
j
(0.03 giây)